Mercedes GLB 200 được đánh giá là một phiên bản thu nhỏ của GLE-Class, một trong những chiếc xe được ưa chuộng nhất trên thế giới hiện nay. Với giá thành chỉ khoảng trên dưới 2 tỷ đồng, đây hứa hẹn sẽ là một tân binh thực sự đáng sợ cho những đối thủ đang có mặt trên thị trường.

mercedes glb200

Cơ hội nào cho Mercedes GLB 200

Người dùng trên thế giới và cả Việt Nam đang dần chuyển từ các dòng sedan hoặc thiết kế 5 chỗ sang những chiếc xe 7 chỗ rộng rãi hơn dành cho gia đình. Trên thị trường hiện nay có thể thấy rất nhiều sản phẩm sừng sỏ như: Honda CRV, Mazda CX-8, Hyundai Santa Fe với giá tầm 1 – 1.5 tỷ đồng.

Ở phân khúc cao hơn với giá khoảng 2 tủ, chúng ta có sự góp mặt của những đối thủ sừng sỏ mang thương hiệu xe Đức như BMW X1 hay Audi N2. Đây chính là những khó khăn lớn nhất của Mercedes GLB 200 trong bước đầu ra mắt thị trường.

Tuy nhiên chiếc xe này cũng có nhiều điểm mạnh riêng như:

  • Thiết kế ấn tượng, có sự phối hợp rất hài hòa giữa nét thể thao mạnh mẽ với sự mềm mại và sang trọng tối đa
  • Mercedes GLB là chiếc xe đầu tiên trong phân khúc áp dụng cơ chế 7 chỗ ngồi
  • Hệ thống khung gầm tận hưởng từ dòng GLA cao cấp
  • Trục cơ sở dài cho phép không gian bên trong rộng rãi và khả năng hoạt động ổn định hơn
  • Khả năng vận hành êm ái mang thương hiệu Mercedes luôn luôn làm thỏa mãn những vị khách khó tính nhất

mercedes glb200 7 chỗ

Vẫn còn rất nhiều thử thách

Chúng ta dễ dàng nhận ra khá nhiều thử thách mà mẫu xe GLB 200 cần vượt qua để trở thành một ông chủ thật sự trong phân khúc. Thật không may, thử thách đầu tiên lại đến từ người anh em cùng hãng sản xuất Mercedes GLC.

Hai mẫu xe này có cùng mức giá khoảng 2 tỷ, chính vì vậy việc dẫm chân lên nhau là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, Mercedes cũng rất tinh tế khi xác định rõ ràng phân khúc và thêm vào đó là phiên bản GLB 250 AMG cao cấp để tạo sự hút lớn hơn.

xe glb200

Vấn đề ở các đối thủ khác là người dùng đã quá quen thuộc với những chiếc xe cao cấp của BMW hay Audi, họ biết được chất lượng của chúng ra sao nên sẽ có một sự ưu tiên nhất định.

Thêm vào đó, các dòng như Toyota Fortuner hay Ford Everest có cùng mức giá nhưng lại sở hữu không gian rộng rãi hơn, phục vụ cho gia đình tốt hơn.

Tuy có nhiều thử thách nhưng sức hút từ Mercedes GLB 200 phiên bản 7 chỗ là không thể phủ nhận. Đây là một chiếc xe cao cấp, có được sự uy tín từ hãng sản xuất hàng đầu thế giới nhưng lại sở hữu mức giá rất hợp túi tiền. Vượt trên mọi vấn đề, đây vẫn là một sản phẩm rất được chờ đợi trong thời gian tới.