Mua xe trả góp

Mua xe ô tô trả góp đã trở nên quá dễ dàng vì tính hợp lý và thủ tục đơn giản, không chỉ với dòng xe giá rẻ mà đặc biệt các dòng xe sang như Mercedes cũng ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn. Ngày hôm nay, hãy cùng OTO VIETNAM tìm hiểu chi tiết những vấn đề mà Quý khách hàng thường thắc mắc khi Mua xe Mercedes trả góp

Mua xe Mercedes trả góp có khó khăn không? Cần yêu cầu gì?

Trước tiên, để ngân hàng duyệt bất kì khoản vay nào, Quý khách cần là một người có hồ sơ “sạch” và đảm bảo độ tuổi hợp pháp. Có nghĩa là Quý khách chỉ cần trên 18 tuổi đủ hành vi công dân, không có tiền sử nợ xấu, có thu nhập thực tế là đã đủ điều kiện để vay mua xe Mercedes trả góp.

mua xe mercedes trả góp

Mua xe Mercedes trả góp là cách đơn giản nhất để sở hữu những chiếc xe trong mơ

 • Đối với khách hàng cá nhân: Đủ 18 tuổi, có thu nhập ổn định, có đủ CMND gốc, sổ hộ khẩu gốc, không vay ngân hàng trước đó, hoặc có vay nhưng không có nợ xấu từ nhóm 3 trở lên.
 • Đối với khách hàng doanh nghiệp: Chủ sở hữu doanh nghiệp trên 18 tuổi, có đủ CMND gốc, không bị nợ xấu. Công ty thành lập trên 3 tháng, có đủ báo cáo thuế và báo cáo tài chính.

Trả góp xe Mercedes cần trả trước tối thiểu bao nhiêu %? Được vay tối đa bao nhiêu năm?

Đối với một mẫu xe Mercedes bất kì, Quý khách có thể đề xuất khoản vay tối thiểu 3 tháng và tối đa là 96 tháng (8 năm). Tùy từng trường hợp hồ sơ khách hàng mà ngân hàng quyết định khoản vay tối đa mà Quý khách được hỗ trợ. Một số trường hợp cụ thể như sau:

 • Nếu Quý khách mua xe đứng tên Doanh nghiệp, hoặc hiện đang công tác tại đơn vị nhà nước có biên chế, mức vay tối đa có thể lên tới 85-90% trong 8 năm
 • Nếu Quý khách kinh doanh buôn bán hoặc sản xuất nhà xưởng có cửa hàng và đăng kí kinh doanh đầy đủ, mức vay có thể đảm bảo 80% trong 8 năm
 • Nếu Quý khách có thu nhập hàng tháng dựa trên mức lương đều đặn, mức vay ổn định từ 70-80% trong 7-8 năm.

Trả góp Mercedes cần những thủ tục giấy tờ gì?

Về cơ bản, bộ hồ sơ vay mua xe Mercedes trả góp cần đảm bảo 2 yếu tố, đó là hồ sơ pháp lý và hồ sơ tài sản.

mua-xe-mercedes-tra-gop-5

Quý khách mua xe Mercedes trả góp đứng tên cá nhân, thủ tục gồm:

 • CMND, đăng kí kết hôn (nếu đã có gia đình), chứng nhận độc thân (nếu chưa có gia đình), CMND, Sổ hộ khẩu
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản : Ví dụ sổ tiết kiệm, hoặc sổ đỏ, hoặc mức thu nhập hàng tháng…

Quý khách mua xe Mercedes trả góp đứng tên Doanh nghiệp, thủ tục gồm:

 • Đăng kí kinh doanh Công ty
 • CMND chủ doanh nghiệp
 • Báo cáo tài chính, Báo cáo thuế 6 tháng gần nhất

Lãi suất vay mua xe Mercedes trả góp được tính như thế nào?

Theo thị trường hiện tại, có 2 gói lãi suất mà ngân hàng thường áp dụng đối với khách hàng khi mua xe Mercedes trả góp bao gồm:

 • Gói lãi suất cố định trong suốt thời gian vay: Lãi suất cố định thường chỉ áp dụng đối với khách hàng có tỷ lệ vay thấp và thời gian vay ngắn dưới 3 năm. Đối với thời gian vay kéo dài trên 3 năm, các ngân hàng thường không áp dụng kiểu lãi suất này do tỷ lệ rủi ro cao và thất thoát lãi suất.
 • Gói lãi suất linh hoạt, đây là gói lãi suất hầu hết các ngân hàng đang áp dụng. Thông thường, các ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất ưu đãi trong khoảng 6-18 tháng đầu, sau đó lãi suất sẽ được thả nổi theo công thức “Lãi suất tiền gửi dài hạn ngân hàng nhà nước + Biên độ dao động“.  Mức lãi suất tiền gửi dài hạn là cố định (khoảng 4.5-5.5%), mức biên độ là do mỗi ngân hàng tự quyết định, có thể ở mức 3.5-4.5%. Tính trung bình khi mua xe ô tô trả góp, lãi suất hàng năm thông thường khoảng 8-10%/năm, tương đương 0.7-0.9%/tháng. (Vay 100 triệu mỗi tháng mất khoảng 700-900 ngàn tiền lãi).

Số tiền trả hàng tháng khi mua xe trả góp tính ra sao?

Phần lớn các ngân hàng đều yêu cầu khách hàng thanh toán số tiền vay theo tháng để dễ quản lý, cá biệt một số ngân hàng chấp nhận trả theo quý như SeaBank, MBBank, Sacombank. Số tiền trả hàng tháng được tính làm 2 phần: Tiền gốc cố định chia đều suốt thời gian vay + tiền lãi hàng tháng (tiền lãi giảm dần theo số dư nợ gốc giảm dần).

mua-xe-mercedes-tra-gop-3

Trả trước hạn khi mua xe Mercedes trả góp có bị tính phí không?

Mọi tổ chức tài chính ngân hàng duy trì hoạt động đều dựa trên lãi suất chênh lệch giữa khoản tiền gửi và tiền vay của khách hàng, do đó ngân hàng luôn muốn bạn vay càng nhiều và càng lâu. Mọi hành động như chậm trả nợ hoặc tất toán sớm khoản vay trước khi hết hợp đồng đều dẫn đến việc phát sinh thêm phí phạt, nhưng thường không đáng kể.

Thông thường các ngân hàng áp dụng phí phạt trả nợ sớm khoảng 1%-4% số tiền tất toán tùy theo thời gian tất toán sớm hay muộn. Tuy nhiên 100% ngân hàng đều không phát sinh phí phạt đối với khách hàng tất toán khoản vay từ năm thứ 4 trở đi. Do đó kinh nghiệm mua xe Mercedes trả góp cho thấy, bạn nên kéo dài thời gian vay tối đa khoảng 7-8 năm để giảm nhẹ số tiền phải trả hàng tháng, và cố gắng tất toán khoản vay từ đầu năm thứ 5.

Quy trình Mua xe Mercedes trả góp khác gì mua trả thẳng?

mua-xe-mercedes-tra-gop

Quy trình mua xe Mercedes trả góp gồm 5 bước cơ bản, áp dụng cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Nếu tuân thủ đúng quy trình này, thông thường khách hàng có thể nhận xe sau 5-7 ngày kể từ ngày đặt cọc xe và chuẩn bị đủ hồ sơ tài chính chuyển cho ngân hàng.